Thẻ NFC Là Gì? Và Ứng Dụng Của Nó Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ thẻ NFC (Near Field Communication). Thẻ NFC là gì, được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày ra sao.

Thẻ NFC là gì? NFC là một công nghệ không dây cho phép truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị trong khoảng cách rất gần. Thường là trong phạm vi vài centimet. Với khả năng truyền thông dễ dàng và tiện lợi, thẻ NFC đã trở thành một công nghệ phổ biến. NFC được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cách thức hoạt động của thẻ NFC

in-the-nhan-vien-tan-long-0902709811
Chỉ với một cú chạm trên điện thoại bạn đã có thể chia sẻ thông tin dễ dàng

Thẻ NFC chứa một vi mạch nhỏ và một anten.  Cho phép NFC tương tác với các thiết bị khác thông qua sóng radio. Khi hai thiết bị có tích hợp công nghệ NFC đặt gần nhau. NFC có thể truyền tải dữ liệu qua sóng radio ở tần số 13.56 MHz. Thông thường, một thiết bị hoạt động như bộ đọc NFC và thiết bị khác hoạt động như thẻ NFC.

Quý khách có nhu cầu đặt in thẻ NFC, Quý khách vui lòng liên hệ với Tân Long  – 0902 811 912 để được phục vụ tốt nhất!

Ứng dụng thẻ NFC trong cuộc sống hàng ngày

Thanh toán di động

Với một điện thoại thông minh có tích hợp NFC. Người dùng có thể thực hiện thanh toán bằng cách đơn giản đưa điện thoại gần máy đọc NFC tại các cửa hàng, nhà hàng hoặc trạm xe buýt. NFC giúp tiết kiệm thời gian và cung cấp một phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn.

Chia sẻ thông tin

Ví dụ, bạn có thể tạo một thẻ NFC chứa thông tin cá nhân như tên, số điện thoại và địa chỉ email. Khi bạn gặp gỡ một người mới, chỉ cần đưa điện thoại gần thẻ NFC của bạn thông tin sẽ tự động chuyển đến điện thoại của họ mà không cần phải gõ lại. NFC rất hữu ích trong việc trao đổi thông tin nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Giải trí và du lịch

in-the-nhan-vien-tan-long-0902709811
Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh bạn đã có thể sử dụng thẻ NFC

Ví dụ, trong một công viên giải trí, bạn có thể sử dụng thẻ NFC để truy cập vào các trò chơi, thuê xe đạp. Hoặc xem thông tin về các điểm tham quan khác. Thông qua việc chạm thẻ NFC vào các thiết bị đọc tương ứng, bạn có thể nhanh chóng truy cập và tận hưởng các dịch vụ và tiện ích mà công viên cung cấp.

Lĩnh vực y tế

Thẻ NFC có thể được sử dụng để lưu trữ thông tin y tế quan trọng như lịch trình tiêm chủng, bệnh án điện tử và thông tin về dược phẩm. Khi cần thiết, các chuyên gia y tế có thể đọc thông tin từ thẻ NFC để cung cấp chăm sóc y tế tốt hơn và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Kiểm soát truy cập và an ninh

Thay vì sử dụng chìa khóa vật lý, bạn có thể sử dụng thẻ NFC để mở cửa hoặc xác nhận danh tính.

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ NFC là gì. Nếu bạn quan tâm đến in thẻ NFC và các xu hướng mới. Hãy truy cập inthenhua.org để xem thêm về NFC nhé.

  1. Name: thẻ NFC là gì
  2. Address: 47/10A Trần Bình Trọng, P. 5, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  3. Phone MobiFone: 0902709811
  4. Website link của bài thẻ NFC là gì: https://inthenhua.org/the-nfc-la-gi-va-ung-dung-cua-no-trong-cuoc-song-hien-dai/
  5. Email: tanlong.inthenhua@gmail.com
  6. Hashtag: #thenfclagi #thenfc #lamthenfc #inthenhua  #inthenhuatanlong