Bạn đã biết 4 nguyên tắc thiết kế thẻ tên cơ bản chưa?

Ngày nay, thiết kế một thẻ tên đẹp chính là cách quảng bá thương hiệu hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thẻ tên, một vài nguyên tắc thiết kế thẻ tên cơ bản dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Hình dạng và kích thước

Đâu tiên, chú ý đến hình dạng và kích thước là điểm cần lưu ý trong những nguyên tắc thiết kế thẻ tên. Đối với kích thước, hãy đảm bảo thẻ có đủ chỗ để in những thông tin quan trọng như tên công ty, logo, tên nhân viên, mã số hay chức vụ. Đồng thời, những chi tiết này cũng cần được phân bổ hợp lý hài hoà, sao cho phù hợp với trang phục và giúp đối tác, khách hàng có thể dễ dàng nhận biết.

Về hình dạng thẻ, bạn có thể lựa chọn thẻ hình vuông, thẻ chữ nhật hay hình tròn. Mẫu thẻ hình chữ nhật vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất vì đơn giản và có đủ khoảng trống để in những thông tin cần thiết lên thẻ.

Màu sắc thiết kế thẻ tên

Màu thẻ tên thường sẽ được chọn theo màu thương hiệu. Hoặc với những công ty/ doanh nghiệp có sử dụng đồng phục cho nhân viên thì màu thẻ tên thường sẽ là những màu hoà với màu sắc/ phong cách đồng phục. Trường hợp công ty/ doanh nghiệp muốn tạo điểm nhấn, lựa chọn màu sắc thẻ tương phản với đồng phục là gợi ý rất đáng cân nhắc.

nguyen-tac-thiet-ke-the-ten-2
Hình ảnh màu trắng – đỏ thẻ thẻ nhân viên

Font chữ và màu sắc font

Font chữ: Hãy lựạ chọn font chữ phù hợp cho thiết kế thẻ của bạn, không quá nhỏ những cũng không quá to. Nếu font chữ quá nhỏ, người đọc sẽ khó nhìn rõ nội dung trên thẻ. Nếu font chữ qúa to, thiết kế thẻ sẽ trở nên mất cân đối. Lời khuyên ở đây là bạn nên chọn  font chữ không có chân như Arial, thay vì Times New Roman. Ngoài ra, nguyên tắc quan trọng trong thiết kế thẻ tên mà bạn cũng cần lưu ý là nội dung trên thẻ vẫn đọc trong từ khoảng cách 3m trở lại.

Màu chữ: Sử dụng màu tương phản với nền để dễ đọc hơn. Ví dụ: Nền của thẻ là màu vàng, hãy chọn chữ màu đỏ, đen hoặc xanh.

Đọc thêm: Thiết kế thẻ nhựa đẹp và những điều cần biết

Nội dung thiết kế thẻ tên

Đơn giản và đầy đủ là 2 yếu tố đầu tiên khi nghĩ đến nguyên tắc thiết kế nội dung thẻ tên. Hãy đảm bảo rằng những chiếc thẻ được làm tốt chức năng của nó là cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác về nhân viên cho khách hàng, đối tác, bộ phận giám sát. Dưới đây là những yếu tố yêu cầu phải có với một thẻ tên:

  • Logo
  • Tên công ty
  • Tên nhân viên
  • Chức vụ nhân viên/ bộ phận
  • Mã số/ stt nhân viên
nguyen-tac-thiet-ke-the-ten-3
Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết trên thẻ là một trong những nguyên tắc thiết kế thẻ tên cần lưu ý.

Kết

Bài viết dưới đây đã tổng hợp những nguyên tắc thiết kế thẻ tên cơ bản. Mong rằng có giúp ích được cho bạn khi tìm thông tin về thiết kế thẻ tên.

Nếu bạn của nhu cầu in thẻ nhựa đẹp tại HCM, hãy đến với Tân Long – dịch vụ in ấn thẻ nhựa chất lượng cao. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những sản phẩm thẻ in nhựa chất lượng, đa dạng mẫu mã cùng mức gía thành hợp lý nhất. Gọi ngay 0902 811 912 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết và nhanh chóng nhé.

TÂN LONG VIỆT NAM

Add: 47/10A Trần Bình Trọng, P 5, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Tel:   028 6258 9075

Hotline/Zalo: 0902 811 912