Tìm hiểu các công nghệ in thẻ nhựa hiện nay 2023

Chất lượng và giá thành in thẻ nhựa được quyết định bởi nhiều yếu tố như con người, công nghệ,…Trong đó yếu tố công nghệ là yếu tố mang tính tiên quyết. Hãy cùng Tân Long tìm hiểu các công nghệ in thẻ nhựa phổ biến qua bài viết sau nhé.

Công nghệ in thẻ nhựa là gì?

Ngày nay, thẻ nhựa đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc với mỗi người. Nó xuất hiện ở mọi nơi, từ văn phòng đến trường học, siêu thị đến bãi xe,… Nói cách khác, nó tồn tại trong mọi lĩnh vực đời sống hiện đại. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu in thẻ nhựa như thẻ học sinh, thẻ nhân viên, in thẻ nhựa hội viên, in thẻ khách hàng thân thiết,… đã trở nên tất yếu. Để có được một chiết thẻ nhựa đẹp, chất lượng thì nó cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

Các công nghệ in thẻ nhựa hiện nay

In nhuộm thăng hoa nhiệt

Ứng dụng công nghệ nhiệt tiến tiến này là ứng dụng cho phép in những chiếc thẻ nhựa nhiều màu sắc (16tr màu). Công nghệ in thăng hoa cực nét, tạo độ chân thực khi tạo ra màu sắc, hình ảnh và thông tin trên thẻ.

Phương pháp này được sử dụng có 4 màu cơ bản (CMYK). Mỗi phôi thẻ khi sử dụng cho vào máy nhiều lần, 1 màu được sử dụng tương ứng một lần. 

Trên những chiếc thẻ nhựa này còn được phũ thêm một lớp trong suốt dùng để bảo vệ thẻ, lớp phụ này có tác dụng tăng độ bền, tuổi thọ sản phẩm. Các sản phẩm thường sử dụng công nghệ in thẻ nhựa này như:

  • In vé cho sự kiện
  • In thẻ vip
  • In thẻ tích điểm…
cong-nghe-in-the-nhua-2
Hình ảnh công nghệ in thẻ nhựa thăng hoa

Công nghệ in thẻ nhựa chuyển nhiệt

Công nghệ in thẻ nhựa chuyển nhiệt này thường được các chuyên gia đánh giá là công nghệ đáng sử dụng nhất. Vì với cách thức vận hành rất đơn giản và đem lại kết quả cao. Giá thành của công nghệ này khá cạnh tranh so với những phương pháp cách làm nó được sử phổ biến hơn.

Khách hàng lựa chọn công nghệ in thẻ nhựa chuyển nhiệt này thường đa phần không có quá nhiều yêu cầu khắt khe đối với sản phẩm của mình và mong muốn được lấy trong thời gian nhanh chóng chẳng hạn như:

  • In thẻ sinh viên, học sinh
  • In vé xe,…
cong-nghe-in-the-nhua-1
Hình ảnh in thẻ nhựa chuyển nhiệt

Công nghệ in nhiệt viết lại

Công nghệ in thẻ nhựa viết lại thường được dùng để in lại các thông tin của sản phẩm dựa vào nhu cầu của khách hàng. Phương pháp này mặc dù được xem là phương pháp phức tạp nhất và cần trải qua nhiều công đoạn hơn nhưng thực chất nó lại được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng nếu máy đi đúng 3 bước:

Bước 1: Hệ thống máy tính sẽ nhập thông tin khách hàng.

Bước 2: Phần mềm tự động chụp, cắt, đặt tên file

Bước 3: File được xuất ra và in thẻ

cong-nghe-in-the-nhua-4
Hình ảnh in thẻ nhựa viết lại

Công nghệ in ảnh ngược

Công nghệ in ảnh ngược là công nghệ in thông minh và hiện đại nhất hiện nay. Trên đó những thông tin và hình ảnh được in từng lớp rồi nén lại với nhau. Độ bền mặt ngoài sản phẩm và yêu cần bảo mật là yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Công nghệ này thường được sử dụng cho các trường hợp:

  • In thẻ tích điểm
  • In thẻ bảo hành
  • In thẻ tín dụng.. 
cong-nghe-in-the-nhua-3
Hình ảnh in ảnh ngược

Kết

Công nghệ in thẻ nhựa ngày nay đã được cải tiến và phát triển rất nhiều để có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.  Nếu quý khách có nhu cầu in thẻ nhựa giá rẻ phục vụ cho những mục đích khác nhau của mình. Đến với chúng tôi Tân Long để được đáp ứng tốt nhất mọi dịch vụ.

TÂN LONG VIỆT NAM

Add: 47/10A Trần Bình Trọng, P 5, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Tel: 028 6258 9075

Hotline/Zalo: 0902 811 912