Lợi ích của thiết kế profile công ty

Thiết kế Profile công ty cần bám sát vào thông điệp, cá tính thương hiệu mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Profile mang đến cái nhìn trực quan cho tính cáchchất lượng thương hiệu. Vậy một chiếc profile như thế nào gây ấn tượng với khách hàng, hãy cùng Tân Long tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là thiết kế profile công ty ?

Profile hay còn được gọi là hồ sơ năng lực, chúng là tài liệu giới thiệu sơ lược về công ty. Đồng thời, đây cũng là một công cụ Marketing mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Profile công ty thể hiện tính chuyên nghiệp về ngành nghề kinh doanh, quy mô công ty theo một cách khái quát nhất. Bên cạnh đó, profile còn giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, tình trạng hiện tại, ưu thế vượt trội của doanh nghiệp,…

thiet-ke-profile-cong-ty-1
Công ty cần nên đầu tư  thiết kế profile chuyên nghiệp để thu hút khách hàng

Thông thường, bản thiết kế profile công ty thường có khoảng từ 16 trang đến 32 trang, chứa những thông tin, hình ảnh doanh nghiệp.

Khi thiết kế profile công ty cần in ấn đầy đủ thông tin cần thiết, thu hút người đọc. Một bản profile ấn tượng sẽ gây ấn tượng, tạo cái nhìn thiện cảm về công ty.

Hơn thế nữa, đối với doanh nghiệp mới thì thiết kế profile đẹp mắt, chất lượng cũng giúp đơn vị có thêm sức mạnh cạnh tranh với các đối thủ. Đây chính là cách chuyên nghiệp, ấn tượng nhất khi giới thiệu doanh nghiệp.

thiet-ke-profile-cong-ty-2
Một mẫu thiết kế profile tốt mang nhiều lợi thế cạnh tranh

Phân biệt thiết kế Profile công ty, Catalogue, Brochure

Cả Profile, Catalogue và Brochure đều là những ấn phẩm quan trọng trong hoạt động kinh doanh và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có ứng dụng, mục tiêu khác nhau.

_ Thiết kế profile công ty chủ yếu giới thiệu về doanh nghiệp, năng lực cốt lõi, những thành tựu nổi bật của doanh nghiệp,… và thường dành cho mọi đối tượng khách hàng, cổ đông, chủ đầu tư, đối tác,…

_ Catalogue là một ấn phẩm tập trung viết về về dịch vụ, sản phẩm,… với đầy đủ chi tiết như thông số, chất liệu. Những thông tin này thường được thiết kế theo dạng phân loại theo danh sách. Các thiết kế Catalogue thường được dùng chủ yếu cho khách hàng để hiểu rõ hơn về các sản phẩm của doanh nghiệp.

thiet-ke-profile-cong-ty-3
Catalogue có chức năng chủ yếu dành cho khách hàng đọc

_ Về Brochure, nó được dùng để giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ hay còn được dùng cho một chương trình Marketing. Đặc biệt, thiết kế Brochure sẽ hướng tới việc khơi gợi khả năng tiêu dùng của khách hàng và dùng chuyên cho một nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng nhất định.

Những lợi ích mà thiết kế profile công ty mang lại

Thiết kế profile công ty là một ấn phẩm tuyệt vời để khách hàng biết thêm thông tin công ty. Đồng thời, đây là một cách bán hàng trực tiếp, Marketing hiệu quả cao. Với một profile công ty được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt sẽ giúp doanh nghiệp thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn. Từ đó, đạt được những mục tiêu chiến lược của mình.

Xây hình ảnh thương hiệu công ty chuyên nghiệp hơn

Khác với trước đây, profile công ty thường thiết kế đơn giản. Ngày nay, công nghệ thiết kế hay các công cụ in ấn hiện đại, tiên tiến vượt bậc. Đồng thời, trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh khốc liệt, nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, thiết kế profile cũng cần được đầu tư nhiều hơn.

thiet-ke-profile-cong-ty-4
Thiết kế profile công ty chất lượng mang đến doanh nghiệp một hình ảnh chuyên nghiệp

Profile công ty không chỉ đơn giản là truyền tải thông tin mà còn phải thể hiện được cá tính thương hiệu. Nội dung được xây dựng kỹ lưỡng với mẫu thiết kế phù hợp với số đông khách hàng tiềm năng.

Cũng chính từ những yêu cầu khắt khe đó mà thiết kế profile có thể xây dựng được một hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp uy tín, thu hút đối tác và khách hàng, thể hiện tốt tiềm năng phát triển và thái độ nghiêm túc của công ty.

Tăng doanh số bán hàng

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn về bài toán doanh số, hãy cân nhắc đến việc đầu tư thiết kế một profile chuẩn. Profile công ty chuyên nghiệp, chất lượng còn đóng vai trò như một tài liệu bán hàng, một cách thuyết phục khách hàng hiệu quả, hỗ trợ bộ phận bán hàng để thúc đẩy quá trình quyết định mua khách hàng.

Một công ty chuyên nghiệp sẽ đầu tư nghiêm túc về một Profile chỉnh chu, từ đó tạo lòng tin với khách hàng hơn, giúp họ thêm sự tin tưởng và quyết định mua hàng, đầu tư hơn và góp phần tăng doanh số công ty.

thiet-ke-profile-cong-ty-5
Profile công ty ấn tượng mang đến doanh thu cho doanh nghiệp

Tham gia sân chơi lớn hơn

Chắc hẳn doanh nghiệp nào cũng có một profile công ty khi muốn tham gia một dự án, kế hoạch lớn. Đây tương tự giống như bộ CV của doanh nghiệp để ứng tuyển vào dự án. Việc trang bị thiết kế profile công ty chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng tham gia vào những dự án lớn. Nếu được đánh giá tốt, gây ấn tượng cao thì khả năng trúng thầu, thành công dễ hơn.

Phát huy tối đa nguồn lực của doanh nghiệp

Profile được xem là một tài liệu quan trọng trong việc xây dựng, truyền bá văn hóa công ty đến khách hàng. Profile công ty còn giúp nhân viên hiểu rõ hơn về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi công ty. Từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng tinh thần doanh nghiệp đề ra.

thiet-ke-profile-cong-ty-6
Thiết kế profile công ty chất lượng tạo nhiều cơ hội lớn đến doanh nghiệp

Đọc thêm bài viết cùng chuyên mục tại đây.

Tóm lại

Một thiết kế profile công ty chất lượng sẽ mang đến cái nhìn chuyên nghiệp từ khách hàng. Đồng thời mang nhiều lợi ích trong các mối quan hệ kinh doanh đến với công ty. Đừng quên đón chờ những bài viết khác từ Tân Long nếu bạn quan tâm đến những thông tin in ấn khác nhé.

 

TÂN LONG VIỆT NAM

Add: 47/10A Trần Bình Trọng, P 5, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Tel:   028 6258 9075

Hotline/Zalo: 0902 811 912